Một dàn karaoke gia đình thì cần những thiết bị gì

Một dàn karaoke gia đình thì cần những thiết bị gì

Một dàn karaoke gia đình để giải trí thì có cần đến các thiết bị chuyên nghiệp hay không, câu trả lời đó là chắc chắn có. Vì khi bạn làm được một dàn karaoke chuyên nghiệp thì bạn mới biết được cảm giác sướng thế nào, mà các dàn karaoke thông thường không thể mang lại cho bạn... Vậy thì một dàn karaoke gia đình thì cần những thiết bị gì, bài viết này sẽ bật mí cho bạn.

Loa karaoke

Loa hát karaoke là một trong những thiết bị quan trọng và luôn được nhắc đến đầu tiên trong các bộ dàn karaoke chuyên nghiệp bởi đây là thiết bị cuối giúp truyền tải âm thanh trực tiếp đến tai người nghe. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại loa karaoke khác nhau với đa dạng về kiểu dáng, xuất xứ, kích cỡ bass. Chính vì thế, khách hàng nên xác định rõ nhu cầu trước để lựa chọn một cặp loa phù hợp cũng như tránh lãng phí về tiền bạc nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Amply karaoke hay vang số

2022 nên sử dụng vang số hay amply cho dàn karaoke?

Amply karaoke là một phần không thể thiếu trong các bộ dàn karaoke từ bình dân tới tầm trung hoặc bán chuyên nghiệp, bởi khả năng tinh chỉnh cơ động, các âm được ký hiệu rõ ràng giúp khách hàng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Vang số là một trong những thiết bị âm thanh có khả năng can thiệp sâu vào các dải tần giúp loại bỏ những tạp âm trong quá trình sử dụng và các cấu hình chuẩn được các KTV setup lưu sẵn trong vang, khách hàng chỉ việc chuyển đổi các chế độ thông qua chiếc điều khiển dễ dàng. Nhưng việc sử dụng vang số đồng nghĩa là quý khách phải đầu tư thêm một đẩy công bởi trên chiếc vang số không được tích hợp công suất.

Amply hay vang số đều là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh không thể thiếu trong bộ dàn karaoke nhưng đối với các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì việc dùng chiếc amply sẽ là một trở ngại lớn bởi mỗi người có một cảm âm khác nhau, chất giọng khác nhau nên việc chỉnh trên amply ở bài hát này phù hợp với người này nhưng sang bài hát khác thì lại không phù hợp nữa và điều này dễ dàng làm được với những chiếc vang số bởi được trang bị nhiều dải tần, khả năng chống hú rú rít tuyệt đối, dễ dàng chuyển chế độ đã được setup sẵn bằng điều khiển mà không cần phải chỉnh lại.

Đầu karaoke

 

Đầu karaoke giữ một vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh bởi nó có nhiệm vụ giúp khách hàng lựa chọn bài hát và là nguồn cung cấp tính hiệu âm thanh, hình ảnh. Hiện nay, phổ biến nhất có 2 dòng sản phẩm phổ biến là đầu đĩa karaoke vi tính và đầu karaoke sử dụng ổ cứng.

Đầu đĩa karaoke vi tính thường được nhắc tới và sử dụng trong các bộ dàn karaoke bình dân, giá rẻ, đi kèm loa và amply thông dụng như chúng tôi phổ biến ở trên nhưng cùng với xu thế phát triển của công nghệ thì đầu đĩa karaoke vi tính dần thay bởi đầu karaoke ổ cứng bởi đầu gắn ổ cứng giờ đây đều có hỗ trợ cập nhật bài hát mới trực tiếp ngay tại nhà và được trang bị thêm nhiều tính năng giải trí.

Micro có dây hoặc không dây

Micro không dây PARAMAX SM-2500 SMART

Micro karaoke có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu âm thanh của người hát vào thành dạng sóng có tần số và theo đường truyền, truyền tín hiệu này tới amply (vang số), ra loa để người nghe có thể nghe thấy âm thanh. Là thiết bị không thể thiếu trong dàn karaoke bởi nó chính là trung gian của nguồn âm và người nghe, những người nghe có thể là khán giả, nguồn âm ở đây muốn nói đến chính là các ca sỹ, các vật phát ra âm thanh. Micro được chia ra làm 2 loại đó là micro có dây và micro không dây.

Loa Sub, loa siêu trầm

Loa sub là gì? Vai trò của loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh

 

Loa sub là thiết bị giúp tái tạo tốt những dải âm siêu trầm và tăng cường âm bass cho toàn bộ hệ thống âm thanh giúp quý khách tận hưởng những âm bass sâu lắng, trầm ấm. Bởi vậy, khi quý khách hát sẽ có cảm giác phiêu, chất lượng âm thanh hoàn hảo tạo nên âm thanh sống động và mềm mại hơn rất nhiều.

Đang xem: Một dàn karaoke gia đình thì cần những thiết bị gì

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng